งานภายในและภายนอกยานยนต์

บริษัท ไทยซัมมิท พลาสเทค ให้บริการด้านการผลิตชิ้นส่วนทั้งภายใน และภายนอกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เบาะรถจักรยานยนต์ ครบทั้งกระบวนการตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ การสร้างเครื่องมือ การผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย งานฉีด งานเป่าพลาสติก เทคโนโลยีปั๊มฟอยล์ร้อน ไลน์การผลิตที่มีการพ่นสีด้วยหุ่นยนต์ รวมถึงการตรวสอบชิ้นงานด้วยระบบการถ่ายภาพเป็นต้น
 

เทคโนโลยี

เครื่องฉีดพลาสติก

เรามีการลงทุนเครื่องฉีด 3,500 ตัน ที่สามารถรองรับการผลิตชิ้นงานขนาดใหญ่ได้โดยมีระบบควบคุมการฉีดที่ทันสมัยด้วยไฟฟ้า และไฮดรอลิค ที่ให้ความเที่ยงตรง มีการทำงานที่รวดเร็ว

เทคโนโลยีด้านการเชื่อม

สายการประกอบแบบอัตโนมัติทำงานร่วมกับหุ่นยนต์ และการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล นอกจากนี้ยังมีการนำเทคโนโลยีการผลิตที่หลากหลายมาใช้ เช่น การเชื่อมด้วยระบบ Ultrasonic และการตัดชิ้นงานด้วยลำแสงเลเซอร์

เครื่องพ่นสีอัตโนมัติ

ไลน์การพ่นสีอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์ทั้งหมด ที่สามารถพ่นชิ้นส่วนขนาดใหญ่ เช่น ตัวถัง ฝากระโปรง หลังคา นอกจากนี้การทำสีชิ้นส่วนภายนอกเรายังมีเทคโนโลยีการปั๊มฟอยล์ร้อน และเทคโนโลยีขึ้นพื้นผิว graining ชิ้นงาน

 

ผลิตภัณฑ์


ชิ้นส่วนพลาสติกภายในรถยนต์

นอกจากชิ้นส่วนภายนอกแล้วเรายังมีชิ้นส่วนภายใน เช่น แผงหน้าปัดคอนโซลด้านหน้าคอนโซลด้านหลังขอบประตู ท่ออากาศ เสาโครงรถ A B C pillar เป็นต้น

ชิ้นส่วนพลาสติกภายนอกรถยนต์

ได้แก่ กันชนหน้า กันชนท้าย ฝาครอบตะแกรงระบายความร้อน ซุ้มล้อ ตัวครอบซุ้มล้อ ฝาครอบกันสะเก็ดหิน เป็นต้น

ธุรกิจเบาะสำเร็จรูปเป็นธุรกิจแรกของกลุ่มไทยซัมมิท ซึ่งก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1977 โดยฐานการผลิตเบาะสำเร็จรูปมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเทศ คือ ประเทศไทย, เวียดนาม และ อินเดีย โดยประเทศไทยถือเป็นศูนย์กลางทางด้านการวิจัยพัฒนาและเทคโนโลยี

 

ศูนย์ทดสอบ

ศูนย์ทดสอบพลาสติก มีการทดสอบผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับความร้อนที่ส่งผลกับผลิตภัณฑ์ โดยการจำลองอุณหภูมิตามภูมิประเทศที่รถยนต์ใช้งาน ระยะเวลาที่ชิ้นงานทนทานต่อสภาวะได้ การทดสอบความทนทานต่อแรงดึง การยึดเกาะของงานพ่นสี  ทดสอบสอบการติดไฟที่อุณหภูมิต่างๆ การทดสอบการเกิดฝ้ากระจกจากการระเหยของวัสดุพลาสติกภายใน และการทดสอบอื่นๆตามที่ลูกค้ากำหนด

เครื่องทดสอบ Durability โดยสามารถทดสอบได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในด้านสมรรถนะของเบาะสำเร็จรูปที่เราทำการผลิตออกมา

เครื่องทดสอบภายในศูนย์วิจัย ได้แก่ เครื่องทดสอบแรงดึง ทดสอบการยืดตัวของวัสดุ การรับแรงบีบอัด คุณสมบัติในการรับแรง การทดสอบเสมือนจริงเพื่อตอบสนอง และสร้างความมั่นใจต่อการใช้งานของลูกค้า 

ความสามารถด้านการออกแบบ 

เรามีการรับออกแบบชิ้นส่วนให้กับลูกค้าโดยรับข้อมูลด้านแนวคิด Concept idea มาสร้างเป็นงานออกแบบ 2 มิติ 3 มิติ เพื่อส่งให้กับลูกค้าใช้ในการสร้างรถยนต์รุ่นไหม่ มีการจำลองการผลิต ทำชิ้นงานตัวอย่าง รวมถึงการทดสอบผลิตภัณฑ์ เพื่อให้การออกแบบมีคุณภาพ สร้างความเชื่อมั่นต่อการออกแบบชิ้นงานของเรา