แชสซีและเพลาสำหรับรถบรรทุกขนาด 1 ตันขึ้นไป

กลุ่มบริษัทไทยซัมมิทพีเค เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตโครงตัวถังและตัวเรือนเพลาในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เราเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท ไทยซัมมิทโอโตพาร์ทอินดัสตรี จำกัด (ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำของประเทศไทย) และ บริษัท Press Kogyo จำกัด (ผู้นำโครงแชสซีและเพลาในประเทศญี่ปุ่น)

เรามีความสามารถในการผลิตโมดูลแชสซีและเพลาเริ่มจากชิ้นส่วนเดียว ส่วนประกอบชิ้นส่วน และแพลตฟอร์มโมดูลไปจนถึงเฟรมแบบเต็มเฟรม เรามั่นใจว่าโซลูชันการรวมของเรานั้นได้รับการปรับให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าโดยใช้เทคโนโลยีการปรับปรุงการผลิตของเรา กลุ่มบริษัทไทยซัมมิทพีเคของเรามีฐานที่กว้างขวางของผลิตภัณฑ์มาตรฐานที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถปรับให้เหมาะกับการใช้งานของลูกค้าที่หลากหลาย  ความยืดหยุ่นด้านการผลิต  และความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ OEM ระดับโลกเลือกกลุ่มบริษัทไทยซัมมิทพีเค

เทคโนโลยี

ไลน์เชื่อมโครงตัวถังรถ ระบบอัตโนมัติ

ในอดีตการเชื่อมโครงและเพลาเป็นงานที่ต้องใช้แรงงานมาก การเชื่อมด้วยหุ่นยนต์ทำให้กระบวนการผลิตลดเวลาได้อย่างมาก และยังเป็นการเพิ่มคุณภาพการเชื่อม การผลิตทำได้อย่างรวดเร็ว สามารถลดต้นทุนการผลิต ลดพื้นที่การผลิต โดยการบริหารพื้นที่จัดวางในแนวตั้ง ไลน์เชื่อมโครงตัวถังรถระบบอัตโนมัติมีการนำระบบการตรวจสอบด้วย Sensor ตลอดทั้งกระบวนทำให้ลดความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงานของคน ชิ้นงานมีคุณภาพ การผลิตมีความรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

การผลิตแบบต่อเนื่องโดยใช้หุ่นยนต์ทำงานแบบอัตโนมัติ

กลุ่มบริษัทไทยซัมมิทพีเค นำระบบการทำงานด้วยหุ่นยนต์มาใช้กับสายการผลิตอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น การผสานรวมระบบเชื่อมเข้ากับเทคโนโลยีการถ่ายโอนชิ้นงานระหว่างเครื่องจักร ทำให้เราขึ้นเป็นโรงงานผลิตที่ใช้การผลิตแบบอัตโนมัติสำหรับระบบการผลิตได้ตามมาตรฐานระดับโลก การผลิตโดยใช้ระบบหุ่นยนต์มาช่วยทำงานในขบวนการโอนชิ้นงานแบบอัตโนมัติ เราติดตั้งแบบ iRVision ซึ่งสามารถถ่ายโอนชิ้นงานด้วยความเร็วสูงในระบบที่ปรับให้เหมาะสม หุ่นยนต์เหล่านี้จะเข้ามาช่วยขจัดงานที่น่าเบื่อและไม่ปลอดภัยในบางงานได้ และหุ่นยนต์จะขนย้ายชิ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับสายการผลิต เพิ่อเพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าด้วยการนำเสนอชิ้นงานที่มีคุณภาพและตรงเวลาสำหรับลูกค้าของเรา

ตรวจสอบด้วยการมองเห็นแบบอัตโนมัติ

ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาและล้ำสมัยที่เราได้มีการนำมาใช้ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและผลผลิตอย่างสม่ำเสมอ เทคโนโลยีการตรวจจับด้วยการมองเห็นจะทำให้เราตรวจจับรายละเอียดของแต่ละโมเดล และยังสามารถตั้งโปรแกรมให้หุ่นยนต์เชื่อมตามความต้องการของโมเดลนั้นๆได้อย่างอัตโนมัติ

ผลิตภัณฑ์

โครงแชสซี

เฟรมแชสซีถือว่าเป็นชิ้นส่วนที่ความปลอดภัยต้องการมากที่สุด ซึ่งทำมาจาก “เหล็ก” เฟรมที่เราผลิตมีน้ำหนักเบา แข็งแรง และทนทานต่อการรับน้ำหนักมาก และทนแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เฟรมของเรายังถูกทดสอบในโรงงานกลุ่มบริษัทไทยซัมมิทพีเค ซึ่งเป็นห้องทดสอบมาตรฐานระดับโลกซึ่งตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์เฟรมของเรามีประสิทธิภาพและคุณภาพสูงสุด ที่ได้รับการยอมรับจาก OEM ชั้นนำทั่วโลก

เพลา

เพลา เป็นส่วนหนึ่งของชิ้นส่วนระบบขับเคลื่อนของยานยนต์ ไม่เพียงถูกออกแบบมาเพื่อรับน้ำหนักของยานยนต์และสินค้าที่บรรทุกเท่านั้น แต่ยังได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับความทนทานและความปลอดภัยที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่อีกด้วย

ศูนย์ทดสอบ

ศูนย์ทดสอบของกลุ่มบริษัทไทยซัมมิทพีเค มีทั้งในประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นนั้นจึงเป็นการยืนยันว่าชิ้นงานที่เราผลิตทุกชิ้นได้มาตรฐานระดับโลก และสอดคล้องกับข้อกำหนดทั้งหมดของ OEM ในการออกแบบและการใช้งานกับมาตรฐานยานยนต์ระหว่างประเทศ

 

ความสามารถ
ด้านการออกแบบ

กลุ่มบริษัทไทยซัมมิทพีเค มีความสามารถในการออกแบบ การจำลอง และการผลิตชิ้นส่วนต้นแบบเพื่อสนับสนุนวิศวกรรมลูกค้าก่อนขั้นตอนการผลิตจริง